20161223-2940-39-m

พิธีทำบุญตักบาตรน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเนื่องในโอกาสต้อนรับปีใหม่ 2560

23 ธันวาคม 2559
พิธีทำบุญตักบาตร น้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเนื่องในโอกาสต้อนรับปีใหม่ 2560

คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีทำบุญตักบาตร น้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร และเนื่องในโอกาสต้อนรับปีใหม่ 2560 ของชาวคณะเวชศาสตร์เขตร้อน โดยมีพระสงฆ์จำนวน 89 รูป จากวัดพระรามเก้า วัดเทพลีลา และวัดธรรมมงคล รับบิณฑบาต ซึ่งรองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ประตาป สิงหศิวานนท์ คณบดีคณะเวชศาสตร์เขตร้อน พร้อมด้วยผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษาเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก โอกาสนี้ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์พร้อมบุคลากร ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาโรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน ร้านองค์กรเภสัชกรรม สาขาโรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน กลุ่มบุคลากรเกษียณอายุคณะเวชศาสตร์เขตร้อน และผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธีฯ ด้วย

จากนั้นเป็นพิธี “รวมพลังแห่งความภักดี” น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช โดยคณบดีคณะเวชศาสตร์เขตร้อน เป็นประธานในพิธี กล่าวถวายความอาลัย และบุคลากรร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพลงต้นไม้ของพ่อ เพลงของขวัญจากก้อนดิน และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที จากนั้นคณบดี ผู้บริหารและบุคลากร ร่วมพิธีสักการะบูชาพระภูมิ และพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พุทธศักราช 2560

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.tm.mahidol.ac.th/th/th-news-event-view.php?news_id=2940