20221223-5986-1-m

พิธีทำบุญตักบาตร ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พุทธศักราช 2566

23 ธันวาคม 2565

วันที่ 23 ธันวาคม 2565 คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยมีรองศาสตราจารย์ นายแพทย์วีระพงษ์ ภูมิรัตนประพิณ คณบดีคณะเวชศาสตร์เขตร้อน เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และแขกผู้มีเกียรติ อาทิ ศาสตราจารย์คลินิก ดร.นายแพทย์ ทันตแพทย์ศิริชัย เกียติถาวรเจริญ  คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิราณี ศรีใส  ประธานสภาอาจารย์คณะสาธารณสุขศาสตร์  มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์จากวัดน้อยนพคุณ จำนวน 29 รูป ณ บริเวณหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี พร้อมทั้งร่วมกันสวดมนต์ถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ขอให้ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว

จากนั้นผู้บริหารและบุคลากรร่วมกันประกอบพิธีบูชาศาลพระภูมิ ณ ศาลพระภูมิ คณะเวชศาสตร์เขตร้อนและคณะสาธารณสุขศาสตร์ และถวายมาลัยสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เพื่อความเป็นสิริมงคลต้อนรับพุทธศักราช 2566

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.tm.mahidol.ac.th/th/th-news-event-view.php?news_id=5986