20220407-14

ชื่องาน : การเยี่ยมชมวิทยาลัยนวัตกรรมการผลิตขั้นสูง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ที่มาและความสำคัญ :

• เพื่อสนับสนุนในการต่อยอดงานวิจัยของคณะเวชศาสตร์เขตร้อนให้เกิดเป็นนวัตกรรมหรือนำไปสู่เชิงพาณิชย์ได้ รวมถึงส่งเสริมและพัฒนาการบริหารจัดการเรื่องทรัพย์สินทางปัญญา
  • เพื่อศึกษาดูงานวิจัยที่สามารถต่อยอดสู่การเป็นนวัตกรรม และหารือในด้านความร่วมมือการต่อยอดงานวิจัยสู่นวัตกรรม

หัวข้อในการสัมมนา : การเยี่ยมชมวิทยาลัยนวัตกรรมการผลิตขั้นสูง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง นั้น ประกอบด้วย 2 ช่วง ได้แก่

• การบรรยายต้อนรับจากวิทยาลัยนวัตกรรมการผลิตขั้นสูง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เรื่อง การดำเนินงาน และผลงานวิจัยของทีมวิจัย CiRA Core
  • พูดคุยแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น ด้านความร่วมมือระหว่างคณะผู้วิจัยจากคณะเวชศาสตร์เขตร้อน และวิทยาลัยนวัตกรรมการผลิตขั้นสูง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
  • เยี่ยมชมบริเวณวิทยาลัยนวัตกรรมการผลิตขั้นสูง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

สถานที่จัดงาน : ห้องปฏิบัติการโครงการวิจัย CIRA CORE วิทยาลัยนวัตกรรมการผลิตขั้นสูง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

บทบาทของหน่วยงาน : เป็นผู้จัดงาน และผู้ประสานงานกิจกรรม

วัตถุประสงค์ของการจัดงาน : เพื่อศึกษาดูงานวิจัยที่สามารถต่อยอดสู่การเป็นนวัตกรรม และหารือในด้านความร่วมมือการต่อยอดงานวิจัยสู่นวัตกรรม

จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม : 18 คน

ช่วงเวลาที่จัดกิจกรรม : วันศุกร์ที่ 12 มีนาคม 2564 เวลา 09.00-12.00 น.

ข้อสรุปที่ได้จากการจัดงาน(ถ้ามี) : ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความพึงพอใจในการจัดการกิจกรรม ในระดับมากที่สุด

ผลลัพธ์ที่ได้จากการจัดงาน(ถ้ามี) : เกิดความร่วมมือทางด้านวิจัยและนวัตกรรม ระหว่างคณาจารย์ นักวิจัย และบุคลากรคณะเวชศาสตร์เขตร้อน กับทีมวิจัย CiRA Core

Web site/link :

รูปภาพประกอบ :

SDG goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ : 9