20220409-3m

ชื่องาน : การประเมินรับรองมาตรฐาน Bangkok GREEN & CLEAN Hospital Plus (BKKCG)

ที่มาและความสำคัญ : ข้อมูลการดำเนินงานภายใต้ GREEN & CLEAN Hospital Plus (BKKCG) ขององค์กรขตร้อน คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล  เข้ารับการประเมินเพื่อรับรองมาตรฐาน Bangkok GREEN & CLEAN Hospital Plus (BKKCG) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.นพดล  ตั้งภักดี  รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน  ให้การต้อนรับคณะกรรมการตรวจประเมินซึ่งประกอบไปด้วยผู้บริหารจากสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร  ผู้แทนจากโรงพยาบาลในสังกัดสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร  ผู้แทนจากโรงพยาบาลในสังกัดกรมการแพทย์  กรมสุขภาพจิต  กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข  และผู้แทนจากสถาบันพัฒนาสุขภาวะเขตเมือง

หัวข้อในการสัมมนา : ข้อมูลการดำเนินงานภายใต้ GREEN & CLEAN Hospital Plus (BKKCG) ขององค์กร

สถานที่จัดงาน :ห้องประชุมดนัย บุนนาค ชั้น 6 อาคารราชนครินทร์  คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล

บทบาทของหน่วยงาน : การตรวจประเมินโรงพยาบาลตามเกณฑ์มาตรฐาน Bangkok GREEN & CLEAN hospital Plus (BKKGC+) ในปีงบประมาณ พ.ศ.2562 มีผลประเมินระดับทอง (Gold) จากสถาบันพัฒนาสุขภาวะเขตเมือง กรมอนามัย

วัตถุประสงค์ของการจัดงาน : นำเสนอข้อมูลการดำเนินงานภายใต้ GREEN & CLEAN Hospital Plus (BKKCG) ขององค์กร  พร้อมนำคณะกรรมการฯ เยี่ยมสำรวจพื้นที่ตามประเด็นงาน GREEN

จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม : 17 คน

ช่วงเวลาที่จัดกิจกรรม : 19 มีนาคม 2564

ข้อสรุปที่ได้จากการจัดงาน(ถ้ามี) : ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความพึงพอใจในการจัดการกิจกรรม ในระดับมากที่สุด

ผลลัพธ์ที่ได้จากการจัดงาน(ถ้ามี) : เกิดความร่วมมือทางด้านวิจัยและนวัตกรรม ระหว่างคณาจารย์ นักวิจัย และบุคลากรคณะเวชศาสตร์เขตร้อน กับทีมวิจัย CiRA Core

Web site/link : https://www.tm.mahidol.ac.th/th/th-news-event-view.php?news_id=5237

SDG goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ : 12