TM_60th(ENG)_(A4)

ชื่องาน : Assessing the Health Impacts of Air Pollution in Thailand

คณะ / สาขา : เวชศาสตร์เขตร้อน / สิ่งแวดล้อมและสุขภาพ

ที่มาและความสำคัญ : ความร่วมมือของมหาวิทยาลัยมหิดล ต่อสถาบันการศึกษาในต่างประเทศในประเด็นปัญหาระดับชาติของประเทศ ศึกษาแนวทาง รูปแบบการประเมินภายใต้บริบทไทย

หัวข้อในการสัมนา : Basic System Thinking and System Dynamic Approach for Environmental Management

ขอบเขต / พื้นที่ศึกษา : มลพิษอากาศกับปัญหาสุขภาพ พื้นที่ประเทศไทยเจาะลึกที่กรุงทพมหานครและเชียงใหม่

บทบาทของหน่วยงาน : เป็นผู้จัดงาน และเป็นวิทยากรให้ความรู้ และการลงมือปฏิบัติ

แหล่งทุนสนับสนุน : สกสว (ไทย) และ NEWTON Fund(UK)

หน่วยงานที่ร่วมมือ : Institute of Occupational Medicine และ Heriot-Watt University แห่งสหราชอาณาจักร

ผู้มีส่วนได้เสีย : กรมควบคุมมลพิษ กองประเมินผลกระทบต่อสุขภาพ และกรุงเทพมหานคร ภาครัฐ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชาชนทั่วไป นักวิชาการที่ทำวิจัยด้านนี้

ระดับความร่วมมือ : ระหว่างประเทศ

ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์ : กำหนดมาตรการ ป้องกันมลพิษอากาศ การเฝ้าระวังสุขภาพ การวางแผนงานรับมือ/ตอบสนองต่อมลพิษอากาศ

Website / Link :
www.taphia.org

SDG goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ : 3, 4, 12, 13, 17