20200127-4817-12-m

ชื่องาน : โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับคณะนักศึกษาแพทย์ชาวต่างประเทศ จาก Columbia University ประเทศสหรัฐอเมริกา

ที่มาและความสำคัญ : โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับคณะนักศึกษา สาขาวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ชาวต่างประเทศจาก Columbia University ประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวน 15 ท่าน เนื่องในโอกาสศึกษาดูงาน โดยได้รับเกียรติจาก นายแพทย์วศิน แมตสี่ และนายแพทย์กฤต หมัดแสละ เป็นวิทยากรให้การบรรยายเรื่องโรคเขตร้อน จากนั้นคณะนักศึกษาฯ ได้เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน โดยได้รับเกียรติจาก Dr. Hisham Ahmed Imad นักศึกษาระดับปริญญาเอก คณะเวชศาสตร์เขตร้อน เป็นวิทยากรให้การบรรยาย

หัวข้อในการสัมมนา : โรคเขตร้อน

สถานที่จัดงาน : ห้องประชุมดนัย บุนนาค ชั้น 6 อาคารราชนครินทร์ คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล

บทบาทของหน่วยงาน : ต้อนรับนักศึกษาชาวต่างชาติเพื่อศึกษาดูงานและเยี่ยมชมสถานศึกษา

วัตถุประสงค์ของการจัดงาน : ให้รับฟังการบรรยายมีความรู้ความเข้าใจเรื่องโรคเขตร้อน

จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม : 15 คน

ช่วงเวลาที่จัดกิจกรรม : วันที่ 5 มีนาคม 2564

ข้อสรุปที่ได้จากการจัดงาน(ถ้ามี) : –

Web site/link : https://www.tm.mahidol.ac.th/th/th-news-event-view.php?news_id=4817

SDG goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ : 3