20210322-5226-54-m

ชื่องาน : คณะเวชศาสตร์เขตร้อน ร่วมกับองค์การเภสัชกรรม แถลงข่าว “วัคซีนโควิด-19 ชนิดเชื้อตาย ขององค์การเภสัชกรรม เริ่มวิจัยในมนุษย์ระยะที่ 1/2”

ที่มาและความสำคัญ : คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ องค์การเภสัชกรรม วิจัยวัคซีนโควิด-19 ชนิดเชื้อตายในมนุษย์ระยะที่ 1 และ 2 รวม 460 คน ประเดิมฉีดเข็มแรกในอาสาสมัครกลุ่มแรกก่อน 18 คน คาดปลายปีนี้ได้สูตรที่ดีที่สุดไปศึกษาต่อระยะที่ 3 คาดปี 2565 ยื่นขอทะเบียนตำรับและผลิตในระดับอุตสาหกรรมได้ สร้างความมั่นคงด้านวัคซีนในประเทศ

หัวข้อในการสัมมนา :งานแถลงข่าว “วัคซีนโควิด-19 ชนิดเชื้อตาย ขององค์การเภสัชกรรม เริ่มวิจัยในมนุษย์ระยะที่ 1/2”

สถานที่จัดงาน : ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล

บทบาทของหน่วยงาน : แถลงข่าว “วัคซีนโควิด-19 ชนิดเชื้อตาย ขององค์การเภสัชกรรม เริ่มวิจัยในมนุษย์ระยะที่ 1/2”

วัตถุประสงค์ของการจัดงาน : เยี่ยมชมสถานที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ในอาสาสมัคร พร้อมให้กำลังใจอาสาสมัครที่ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกในการวิจัย นำเสนอขั้นตอนการฉีดวัคซีนในอาสาสมัคร จากนั้นฉีดวัคซีนในอาสาสมัครโดยไม่เปิดเผยข้อมูลและใบหน้าของอาสาสมัคร ซึ่งผู้ร่วมงานและสื่อมวลชนรับชมการถ่ายทอดสัญญาณโทรทัศน์มายังห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ

จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม : 18 คน

ช่วงเวลาที่จัดกิจกรรม : วันที่ 22 มีนาคม 2564

ข้อสรุปที่ได้จากการจัดงาน(ถ้ามี) : –

Web site/link : https://www.tm.mahidol.ac.th/th/th-news-event-view.php?news_id=5226

SDG goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ : 3