01-07042022

Academic Forum

ชื่องาน : Academic Forum

ที่มาและความสำคัญ : การเรียนรู้เกิดขึ้นทั้งภายในและนอกห้องเรียน การเรียนรู้ในระดับบัณฑิตศึกษามีความสำคัญอย่างยิ่งที่นักศึกษาในทุกหลักสูตรสามารถร่วมนำเสนอผลงาน ความคิดเห็น และ อภิปรายร่วมกันกับผู้อื่นได้ โครงการเวทีวิชาการมุ่งเน้นให้นักศึกษาทุกหลักสูตรมาร่วมทำกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน โดยนักศึกษาปี 2 จะได้ฝึกทักษะการจัดการกิจกรรมร่วมกันเป็นกลุ่ม ส่วนนักศึกษาปีอื่นๆจะมีโอกาสได้ฝึกการนำเสนอและสื่องานวิจัยได้อย่างชัดเจน เสนอและเปิดรับความเห็นทางวิชาการอย่างเป็นระบบและสร้างสรรค์ รวมถึงมีวิสัยทัศน์และเจตคติสำหรับงานวิจัยที่ถูกต้อง สร้างสัมพันธ์ที่ดีให้แก่นักศึกษา อาจารย์ นักวิจัย และเจ้าหน้าที่ทุกคนในคณะที่มาร่วมกิจกรรม

หัวข้อในการสัมมนา : Academic Forum

สถานที่จัดงาน : ผสมผสานระหว่าง Onsite และ online

บทบาทของหน่วยงาน : เป็นผู้วางแผนการดำเนินการ

วัตถุประสงค์ของการจัดงาน :

• เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกการ Present และตอบคำถาม เกี่ยวกับการทำวิจัยเพื่อวิทยานิพนธ์/สารนิพนธ์
  • นักศึกษาฝึกวิธีการตั้งคำถาม
  • นักศึกษาฝึกการจัดการกิจกรรม เกิดความคิดสร้างสรรค์ในการเลือกกิจกรรม และรับผิดชอบร่วมกันเป็นชั้นปี

จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม : 80 – 100 คน

ช่วงเวลาที่จัดกิจกรรม : 2 ครั้งต่อปี

ข้อสรุปที่ได้จากการจัดงาน(ถ้ามี) : –

• นักศึกษาจะได้รับความรู้ วิธี Present การตอบคำภาม และวิธีการดำเนินการทำวิจัยเพื่อวิทยานิพนธ์/สารนิพนธ์จากทุกหลักสูตรของคณะฯ
  • นักศึกษาได้รับข้อเสนอแนะในการทำวิจัยจากคณาจารย์
  • นักศึกษาได้ฝึกการประสานงานร่วมกัน
  • นักศึกษาได้มีโอกาสได้รู้จักเพื่อนใหม่ต่างหลักสูตรหรือชั้นปี

Web site/link : –

SDG goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ : 4