20210305-5206-36-m

ชื่องาน : การบรรยายพิเศษเรื่อง “แนวโน้มในการรักษาและป้องกันโควิด-19”

ที่มาและความสำคัญ : ได้รับเกียรติจากวิทยากรในการบรรยายหัวข้อต่าง ๆ ได้แก่ นายแพทย์อรรถพล  ชีพสัตยากร  นายแพทย์ทรงคุณวุฒิระดับ 11 กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข  หัวข้อ “การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่”  นายแพทย์กุลธนิต  วนรัตน์  ผู้อำนวยการสำนักงานวิจัยการแพทย์แผนไทย กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข  หัวข้อ “การใช้สมุนไพรฟ้าทะลายโจรในการยับยั้งเชื้อโควิด-19”  และรองศาสตราจารย์ นายแพทย์นิธิพัฒน์  เจียรกุล  หัวหน้าสาขาวิชาโรคระบบการหายใจและวัณโรค ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล หัวข้อ “การรักษาและป้องกันโควิด-19”

หัวข้อในการสัมมนา : “การใช้สมุนไพรฟ้าทะลายโจรในการยับยั้งเชื้อโควิด-19” และ “การรักษาและป้องกันโควิด-19”

สถานที่จัดงาน : ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล

บทบาทของหน่วยงาน : ให้ความรู้ความเข้าใจในการการป้องกันและการรักษาโควิด-19

วัตถุประสงค์ของการจัดงาน :  เพื่อให้ผู้ที่สนใจรับฟังมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคโควิด-19 โดยสามารถดูแลตนเองและบุคคลรอบข้างได้อย่างถูกต้อง รวมทั้งสนับสนุนและส่งเสริมการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับการป้องกันและการรักษาโควิด-19 ให้ก้าวหน้าตามหลักวิทยาศาสตร์การแพทย์ต่อไป

จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม : 40 คน

ช่วงเวลาที่จัดกิจกรรม : 5 มีนาคม 2564

ข้อสรุปที่ได้จากการจัดงาน(ถ้ามี) : –

Web site/link : https://www.tm.mahidol.ac.th/th/th-news-event-view.php?news_id=5206

SDG goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ : 3