TM_60th(ENG)_(A4)

ชื่องานสัมมนา : การประชุมวิชาการของการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประทศไทย ครั้งที่ 45 (วทท45)

ที่มาและความสำคัญ : การนำเสนอผลงานวิจัย และเข้าร่วมประชุมเพื่อรับฟังข้อมูลใหม่ๆ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ชาวไทยและต่างประเทศ ในงานประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 (วทท 45) ภายใต้หัวข้อ “Seedling Innovation for Sustainable Development” (ต้นกล้านวัตกรรมสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน)

หัวข้อในการสัมนา : นวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและเทคโนโลยี (STT) ซึ่งเป็นหนึ่งในการประชุมทางวิทยาศาสตร์ระดับชาติที่ใหญ่ที่สุดประจำปี

สถานที่จัดงาน : มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

หน่วยงานที่ร่วมจัดงาน : สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย (SST) และมหาวิทยาลัยโฮสต์

บทบาทของหน่วยงาน : เป็นกรรมการคัดเลือก งานวิจัยที่มานำเสนอ การวิพากษ์งานวิจัย ประธานในการนำเสนอผลงานวิจัย เป็นวิทยากร

วัตถุประสงค์ของการจัดงาน : จุดประสงค์เพื่อสร้างเวทีทางวิทยาศาสตร์สำหรับนักวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีระดับชาติและนานาชาติรวมถึง นักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่จากหลากหลายสาขาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีและเปิดโอกาสในการแบ่งปันและแลกเปลี่ยนประสบการณ์

จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม : ประมาณ 600 คน

ข้อสรุปที่ได้จากงานสัมมนา (ถ้ามี) : การเรียนรู้แลกเปลี่ยนนักวิจัยในและต่างประเทศ

ผลลัพธ์ที่ได้จากงานสัมมนา (ถ้ามี) : มีการสัมภาษณ์ผ่านสื่อต่างๆ

Web link อ้างอิงการดำเนินงาน : http://scisoc.or.th/stt/Previous-Proceedings

ภาพประกอบ :

SDG goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ : 3, 12, 13, 17