20210322-5226-57-m

ชื่องาน :คณะเวชศาสตร์เขตร้อน ร่วมกับองค์การเภสัชกรรม แถลงข่าว “วัคซีนโควิด-19 ชนิดเชื้อตาย ขององค์การเภสัชกรรม เริ่มวิจัยในมนุษย์ระยะที่ 1/2”

ที่มาและความสำคัญ : การเกิดโรคระบาดโควิด-19 จึงส่งผลให้เกิดการวิจัยวัคซีนโควิด-19 ชนิดเชื้อตายในมนุษย์ระยะที่ 1 และ 2 รวม 460 คน

หัวข้อในการจัดกิจกรรม : คณะเวชศาสตร์เขตร้อน ร่วมกับองค์การเภสัชกรรม แถลงข่าว “วัคซีนโควิด-19 ชนิดเชื้อตาย ขององค์การเภสัชกรรม เริ่มวิจัยในมนุษย์ระยะที่ 1/2”

สถานที่จัดงาน : ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล

บทบาทของหน่วยงาน : ศูนย์วัคซีน คณะเวชศาสตร์เขตร้อนได้ดำเนินการทดลองฉีดเข็มแรกในอาสาสมัครกลุ่มแรกก่อน 18 คน

วัตถุประสงค์ของการจัดงาน :แถลงข่าว ความร่วมมือคณะเวชศาสตร์เขตร้อนร่วมกับองค์การเภสัชกรรม ด้านความสำเร็จ งานด้านการวิจัย พัฒนา ผลิต วัคซีนโควิด-19 ชนิดเชื้อตาย

จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม :

ช่วงเวลาที่จัดกิจกรรม : 22 มีนาคม 2564

ข้อสรุปที่ได้จากการจัดงาน(ถ้ามี) : คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ องค์การเภสัชกรรม วิจัยวัคซีนโควิด-19 ชนิดเชื้อตายในมนุษย์ระยะที่ 1 และ 2 รวม 460 คน ประเดิมฉีดเข็มแรกในอาสาสมัครกลุ่มแรกก่อน 18 คน คาดปลายปีนี้ได้สูตรที่ดีที่สุดไปศึกษาต่อระยะที่ 3 คาดปี 2565 ยื่นขอทะเบียนตำรับและผลิตในระดับอุตสาหกรรมได้ สร้างความมั่นคงด้านวัคซีนในประเทศ

Web site/link : https://www.tm.mahidol.ac.th/th/th-news-event-view.php?news_id=5226

SDG goal ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ : 9